Đón SEA Games 31, tổng quy hoạch khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc

Đón SEA Games 31, tổng quy hoạch khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc

Sau đây là những thông tin về nơi đăng cai và tổ chức Đại hội thể thao lớn nhất của khu vực Đông Nam Á lần 31 (SEA Games 31)- Khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc

Như thông tin truyền thông đưa ra, cần đến 34000 tỷ đồng để tiến hành xây dựng khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc.

Khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc được lên kế hoạch xây dựng và phát triển từ năm 1994. Có uy mô lên đến hơn 460ha bao gồm nhiều công trình phục vụ cho thi đấu và tập luyện thể thao tại các sự kiện lớn toàn quốc và quốc tế như:

  • Sân vận động 50000 chỗ ngồi cho khán giả tại sân thi đấu bóng đá và điền kinh
  • Nhà thi đấu tổng hợp.
  • Hồ bơi
Quy hoạch tổng thể khu thể thao Rạch Chiếc quận 2

Công ty cổ phần thể thao Thái Sơn Nam đã được UBND TP.HCM chấp thuận được phép đầu tư vào Khu liên hợp thể thao Thể dục quốc gia Rạch Chiếc, thuộc Phường An Phú, quận 2 TP.HCM. Vào thơi điểm đó, phía công ty Thái Sơn Namđã đề xuất dùng 11ha phát triển và xây dựng khu này thành trung tâm futsal, bóng rổ, bóng chuyền; trung tâm điều hành; khu lưu trú cũng như nhà ăn, dịch vụ ăn uống giải trí dành cho các vận động viên và huấn luyện viên. Tất cả nhằm đáp ứng nhu cầu phục vục và tổ chức các sự kiện quy mô lớn.

Những nhà đầu tư góp sức vào xây dựng khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc

Tính từ thời điểm 08/2016, có bốn nhà đầu tư chính:

  • Công ty Thái Sơn Nam
  • Tập đoàn J-CODE
  • Công ty TNHH Vietnam Sport Platform
  • Công ty Nutrifood

Tổng vốn đầu tư đạt đến 34000 tỷ đồng. Trong đó, thành phố sẽ phải chịu trách nhiệm và thực hiện các công tác giải phóng mặt bằng tiến hành từ 2017-2020 với chi phí ước tính 7000 tỷ đồng để bồi thường và triển khai các hạng mục bên trong.

Việt Nam được chọn là nơi đăng cai SEA Games 31

Ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP.HCM đã có buổi bàn luận trực tiếp cùng công ty Bouygues Batiment International liên quan đến khu liên hợp Thể dục thể thao Rạch Chiếc về dự án sân vận động 50.000 chỗ ngồi. Đây là phần quan trọng nhất trong tổng thể đề án đăng cai SEA Games 31 tại TP.HCM.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu thể thao quốc gia Rạch Chiếc

Khu thể thao Rạch Chiếc đang được thi công

Hiện tại, TP.HCM đang rút ngắn tiến độ giải tỏa mặt bằng khu Rạch Chiếc. Dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối quý 1/2018 và đi vào xây dựng. Phía UBND TP.HCM cũng đang đề đơn xin cơ chế đặc biệt để hỗ trợ các nhà đầu tư vì còn đến 3 công trình lớn khác tai khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc mà quỹ tài chính khó lòng đáp ứng bao gồm: học viện bóng đá, Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, sân đua xe đạp lòng chảo.

Đầu tư vào căn hộ Gem Riverside để chứng kiến và đồng hành cùng Sea Games 31 tại nhà

Nắm bắt thời cơ từ những thông tin quy hoạch. Nhiều nhà đẩu tư đã đã tiến hành” thu gom” và phát triển nhiều dự án ăn theo tại khu vực phường An Phú, quận 2 nhằm đầu tư sinh lời.

Đây cũng là một trong những yếu tố tạo nên giá trị của dự án căn hộ Gem Riverside Phường An Phú, quận 2.

Tìm hiểu thêm thông tin dự án tại đây cùng cơ hội đầu tư không thể bỏ lỡ


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0941033330