Tiềm năng phát triển của khu vực Đông Sài Gòn

Tiềm năng phát triển của khu vực Đông Sài Gòn

Khu vực Đông Sài Gòn bao gồm 3 quận: quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức.

Địa bàn phía đông Sài Gòn hiện đang là khu vực được quan tâm hàng đầu nhờ tiềm năng phát triển vượt trội. Hơn 70% vốn đầu tư phát triển hạ tầng TPHCM đều được đổ vào khu vực này. Ngoài ra hàng loạt các hạng mục, hạ tầng giao thông được xây dựng giúp kết nối khu đông cùng địa bàn toàn thành phố.

Cầu nối đại lộ Mai Chí Thọ với khu Đảo Kim Cương với số vốn đầu tư 500 tỷ đồng

Ngày 07/09/2017. ỦBND TPHCM kết hợp cùng Sở giao thông vận tải khởi công xây dựng dự án cầu nối khu Đảo Kim Cương cùng đại lộ Mai Chí Thọ. Với số vốn đầu tư 500 tỷ đồng, dự án cầu qua Đảo Kim Cương mang kì vọng cải thiện thực trạng giao thông trong khu vực phía Đông TPHCM. Hàng loạt các dự án căn hộ được triển khai tại khu vực này. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến lưu lượng giao thông qua khu vực này gia tăng. Các giờ cao điểm thường xuyên xày ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Cầu qua Đảo Kim Cương tại khu Đông Sài Gòn chuẩn bị được xây dựng

Theo nhiều chuyên gia nhận định. Khu đô thị Thạnh Mỹ Lợi có tiềm năng trở thành khu vực sầm uất. Giao thông trên tuyến đường Đồng Văn Cống sẽ ngày một gia tăng. Do đó tình trạng ùn tắc khó tránh khỏi và có thể nghiêm trọng hơn. Dự án cầu qua Đảo Kim Cương chính là giải pháp cần thiết trong tình thế hiện nay. Một khi công trình được hoàn thiện. Tình trạng ùn tắc cùng các tuyến đường tại khu vực Đông Sài Gòn sẽ được kết nối dễ dàng hơn. Theo kế hoạch, cầu sang Đảo Kim Cương khi đi vào hoạt động. Các phương tiện sẽ di chuyển theo cung đường mới ra đường Vành Đai 2 về cầu Phú Mỹ. Nhờ vậy góp phần giảm tải tình trạng ùn tắc trên đường Đồng Văn Cống và khu vực quanh cảng Cát Lái.

Hạ tầng và tiềm năng phát triển khu Thạnh Mỹ Lợi

Sau khi thông tin dự án công trình xây dựng cầu qua đảo Kim Cương được xác nhậ. Giá bất động sản quanh khu vực này có sự gia tăng rõ rệt. Theo khỏa sát, giá căn hộ tại đây có mức giá dao động từ 35 -45tr/m2 tùy vào từng vị tr. Những dự án chuẩn bị bàn giao thì giá bán tăng thêm từ 30-40% so với thời điểm mở bán. Đặc biệt, những dự án căn hộ tại các tuyến đường lớn như Mai Chí Thọ, Nguyễn Duy Trinh… cómức giá bán tăng đều từ 10 – 20% so với năm 2016.

Song song với việc đầu tư cây cầu 500 tỷ, TP.HCM đang đẩy nhanh tiến độ thi công Khu công viên Bờ sông Thủ Thiêm có diện tích hơn 50ha.

Các căn biệt thự/ nhà phố trong khu Thạnh Mỹ Lợi có giá dao động trong khoảng 10-25 tỷ. Vị trí càng gần sông thì giá bán càng cao. Giá đất nền cũng tăng đột biến, từ 18-28 triệu đồng/m2 lên 38-45 triệu đồng/m2.

Hạ tầng giao thông tại khu Đông Sài Gòn đang được hoàn thiện

Giá trị bất động sản trung bình của khu vực này tăng 27% so với thời điểm đầu 2017. Hiện nay mức giá bất động sản tại đây đã lên đến 63.8 triệu đồng/m2. Tại các tuyến đường như:

  • Đường số 3, đường Bát Nàn có giá 61.36 triệu đồng/m2.
  • Đường Trương Văn Băng (Bình Trưng Tây) có giá 65 triệu/m2.
  • Tuyến đường Đặng Như Mai (Thạnh Mỹ Lợi) có giá 71.5 triệu/m2.
  • Khu vực Tạ Hiện (Thạnh Mỹ Lợi) mức giá đất lên đến 79.6 triệu/m2.
  • Lê Hiến Mai 93 triệu/m2.
  • Tuyến đường Trương Văn Bang có mức giá cao nhất lên đến 96 triệu/m2.

Hạ tầng và tiềm năng phát triển khu vực Cát Lái

Bên cạnh các công trình giao thông đã đi vào hoạt động như: cầu Sài Gòn 2, hầm Thủ Thiêm, đại lộ Mai Chí Thọ, cao tốc Long Thành-Dầu Giây. Một số dự án đang trong quá trình hoàn thành như nút giao thông Mỹ Thủy, cầu qua Đảo Kim Cương. Đây là những tiền đề đẩy mạnh sự phát triển toàn khu vực đông Sài Gòn và cảng Cát Lái nói riêng.

Hạ tầng và tiềm năng phát triển khu Thủ Thiêm

Theo quy hoạch được đề ra. Trong khoảng thời gian từ 2016–2020, khu vực Thủ Thiêm sẽ phát triển và quy hoạch trở thành khu đô thị quy mô, văn minh và hiện đại.

Các công trình tại khu Đông Sài Gòn được đẩy nhanh tiến độ

Cơ sở hạ tầng giao thông là một trong những yếu tố cốt lõi để đạt được điều này. Để sớm đạt được mục tiêu đề ra. UBND TPHCM đã đề ra giải pháp chấp nhận Thủ Thiêm là dự án đầu tư đầu tiên được kêu gọi đầu tư bằng hình thức BT. Dự án hiện tại gồm: hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 2, Cầu Thủ Thiêm 4.

Lợi thế của khu đông Sài Gòn so với các khu vực lân cận

Trong tình trạng quỹ đất ngày càng khan hiếm. Việc chọn khu vực tiềm năng để đầu tư ngày càng khó khăn. Khu vực đông Sài Gòn với lợi thế về vị trí, nằm trong quy hoạch dài hạn hiện đang là điểm hẹn của các nhà đầu tư. Nơi đây được nhiều người nhận định là có khả năng sinh lời cao.

Đa số các dự án căn hộ mua từ giai đoạn mở bán và bán lại vào khoảng thời điểm này đều tăng từ 20-40%.

Hàng loạt dự án căn hộ được triển khai tại khu Đông Sài Gòn

Một khu vực khác hiện cũng đang trong giai đoạn quy hoạch chính là khu Nam Rạch Chiếc. Trung tâm thể dục thể thao quốc gia đang được gấp rút xây dựng tại đây để phục vụ đăng cai SEA Games 31.

Khu Nam Rạch Chiếc tại Đông Sài Gòn đang được quy hoạch

Một dự án căn hộ cao cấp khác đáng quan tâm chính là Gem Riverside của chủ đầu tư Đất Xanh. Sở hữu quỹ đất cuối cùng cạnh bên 2 khu đô thị lớn là Lakeview City cùng Palm City. Đây là 1 dự án đáng xem xét nếu muốn đầu tư “lướt sóng”.

Dự án Gem Riverside tại khu đông Sài Gòn

Xem thêm thông tin chi tiết về pttt của dự án căn hộ gem riverside 

Xem thêm tiện ích dự án căn hộ Gem Riverside


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0941033330